TPHCM điều chỉnh giảm thu nhập tăng thêm của cán bộ, công chức

TPHCM điều chỉnh giảm thu nhập tăng thêm của cán bộ, công chức

TPHCM điều chỉnh giảm thu nhập tăng thêm của cán bộ, công chức

YOUR FUTURE-OUR FUTURE
ĐỊA CHỈ: NGƯỜI LAO ĐỘNG CHỈ TRẢ PHÍ LUẬT SƯ KHI ĐÃ THẮNG VỤ KIỆN
Instagram Youtube Facebook

Hotline tư vấn

0937675368

TPHCM điều chỉnh giảm thu nhập tăng thêm của cán bộ, công chức

Thu nhập tăng thêm của cán bộ, công chức TPHCM sẽ giảm một nửa để chia sẻ khó khăn với người dân trong khi dịch COVID-19 phức tạp, đặc biệt trong bối cảnh thu ngân sách sụt giảm.

Ngày 14.4, Sở Nội vụ TPHCM đã có tờ trình UBND TPHCM về điều chỉnh giảm hệ số tăng thu nhập đối với cán bộ, công chức viên chức trên địa bàn thành phố.

Theo Sở Nội vụ, để góp phần chia sẻ khó khăn với đồng bào, chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt trong tình hình thu ngân sách Nhà nước sụt giảm so với cùng kỳ, thành phố sẽ điều chỉnh giảm hệ số tăng thu nhập đối với cán bộ, công chức, viên chức.

Về hệ số điều chỉnh, đối với cán bộ, công chức, viên chức có hệ số lượng trên 3,00 điều chỉnh hệ số tăng thu nhập tối đa từ 1,2 lần giảm còn 0,6 lần so với tiền lương theo ngạch, bậc, chức vụ của năm 2020.

Đối với cán bộ, công chức, viên chức có hệ số lương từ 3,00 trở xuống, điều chỉnh hệ số tăng thu nhập tối đa từ 1,2 lần giảm còn 0,8 lần so với tiền lương theo ngạch, bậc, chức vụ của năm 2020. Thời gian thực hiện kể từ ngày 1.1.2020.

Sở Nội vụ cho biết, khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát, đồng thời căn cứ khả năng cân đối ngân sách của thành phố, Sở sẽ phối hợp Sở Tài chính tham mưu UBND thành phố xem xét điều chỉnh tăng hệ số thu nhập đối với cán bộ, công chức, viên chức theo lộ trình.

Trước đó, Ban thường vụ Thành ủy TPHCM đã thảo luận và thống nhất giảm 1/2 thu nhập tăng thêm của toàn bộ cán bộ, công chức trên địa bàn TPHCM trong năm 2020, để hỗ trợ những người lao động mất thu nhập do dịch bệnh COVID-19.

Cuối tháng 3 vừa qua, HĐND TPHCM đã thông qua mức chi 2.753 tỉ đồng để chống dịch COVID-19. Trong đó, TPHCM sẽ dành 1.800 tỉ đồng hỗ trợ cho khoảng 600.000 người lao động bị mất việc do ảnh hưởng của dịch COVID-19, với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người/tháng trong vòng 3 tháng.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM, đến ngày 14.4 đã có khoảng 78.500 người lao động, giáo viên mầm non bị mất việc do dịch COVID-19 được hỗ trợ 1 triệu đồng/người/tháng, thời gian hỗ trợ là 3 tháng. Tổng kinh phí hỗ trợ ban đầu khoảng 236 tỉ đồng.

                                                                                                                                       MINH QUÂN

 

Chia sẻ:
2018 Copyright © CÔNG TY LUẬT TNHH FUTURE LAWYERS. Web Design by Nina.vn
Online: 4   |   Tháng: 1726   |   Tổng: 82560
Zalo
Zalo