Nhân viên nghỉ việc, sếp có nên tự vấn bản thân?

Nhân viên nghỉ việc, sếp có nên tự vấn bản thân?

Nhân viên nghỉ việc, sếp có nên tự vấn bản thân?

YOUR FUTURE-OUR FUTURE
ĐỊA CHỈ: NGƯỜI LAO ĐỘNG CHỈ TRẢ PHÍ LUẬT SƯ KHI ĐÃ THẮNG VỤ KIỆN
Instagram Youtube Facebook

Hotline tư vấn

0937675368

Nhân viên nghỉ việc, sếp có nên tự vấn bản thân?

Nhân viên nghỉ việc là vấn đề mà nhiều nhà quản lý đau đầu, nhất là khi những nhân viên ưu tú và dày dặn kinh nghiệm cũng đồng loạt thông báo xin nghỉ việc. Vậy, vấn đề cốt lõi là ở đâu? Liệu người lãnh đạo có phải là nguyên nhân khiến chính họ không giữ chân được nhân tài?

Thực tế cho thấy, hơn một nửa số nhân viên bỏ việc vì mối quan hệ với sếp rạn nứt. Không đổ lỗi cho nhân viên hay quản lý, nhưng với tư cách là nhà quản lý liệu bạn có nên tự vấn bản thân để tìm kiếm câu trả lời, vì sao nhân viên bạn nghỉ việc?

Đứng trước tình trạng nhân viên nghỉ việc, các Sếp nên tự vấn những gì?

Phân công công việc không phù hợp

Một nghiên cứu mới nhất từ trường Đại học Stanford cho thấy, năng suất của nhân viên giảm mạnh khi tuần làm việc vượt quá 50 giờ, và năng suất giảm đi rất nhiều sau 55 giờ nếu như họ không nhận được thêm bất kỳ đãi ngộ nào

Làm việc tăng ca, tăng khối lượng công việc,… là điều mà nhiều nhà quản lý thường làm để nâng cao hiệu quả công việc. Tuy nhiên, cố quá sẽ thành quá cố, thay vì thúc đẩy nhân viên tập trung hơn vào công việc, nó khiến họ mệt mỏi và cảm thấy làm việc là một gánh nặng. Tăng lương, thăng chức hay thay đổi cách làm việc là những thứ bạn nên tạo điều kiện cho nhân viên khi có ý định giao thêm nhiệm vụ và trách nhiệm cho họ. Nếu không, bạn sẽ nhanh chóng nhận được những lá đơn thôi việc của nhân viên để chuyển sang công ty khác có chế độ tốt, phù hợp với khối lượng công việc mà họ đang làm

Đặt mục tiêu trên mây

Có một điều mà rất nhiều nhà quản lý mắc phải đó là: tất cả các nhân viên đều phải trở thành người giỏi nhất, và bất chấp khả năng cũng như đặc thù việc làm của họ để đặt ra những mục tiêu bất khả thi gây áp lực cho nhân viên trong suốt quá trình làm việc. Điều đó là hoàn toàn sai lầm. Mục tiêu phải dựa trên tình hình thực tại, sau khi đánh giá hết các yếu tố khách quan. Nếu đặt mục tiêu quá cao, quá sức, quá viễn vông thì đó không còn là động lực để nhân viên hoàn thành công việc nữa mà đó sẽ là quả tạ to đùng treo ngay cổ nhân viên.

Rồi đến khi kết quả không hoàn thành đạt được mục tiêu, đó là lỗi do nhân viên, hay do tầm nhìn quá viễn vông của nhà quản lý? Hậu quả dẫn đến nhân viên nghỉ việc, liệu “sếp” có cần phải cân nhắc lại?

Sếp có đang kìm hãm sự phát triển của nhân viên?

Việc đi theo lối mòn, làm theo những công việc từ trước đến nay là việc mà đa số công ty đang mắc phải. Điều đó đã vô tình kìm hãm sự sáng tạo vốn có của mỗi người nhân viên. Không cho họ có sức bức phá.Tình trạng đó, tích tụ lâu thì hậu quả dẫn đến khiến nhân viên nghỉ việc cũng là chuyện đương nhiên.

Vì thế, nếu là một người quản lý tài giỏi, hãy nhớ điều này: “Sếp tạo môi trường tốt để nhân viên đem về kết quả, doanh số cao”

 

Môi trường làm việc kém chất lượng

Hai yêu cầu bắt buộc phải tốt và đạt chuẩn nếu muốn giữ chân nhân viên: Đầu tiên đó là phải đầy đủ phương tiện, trang thiết bị, không gian thoáng mát, chẳng ai muốn làm việc ở một nơi mà đụng đâu thiếu đó; thứ hai là chất lượng phòng ốc phải đảm bảo đủ ánh sáng làm việc và đủ tiêu chuẩn để đảm bảo sức khỏe của nhân viên. Sức khỏe nhân viên cũng đồng nghĩa với sức khỏe của một công ty.

Không giữ đúng cam kết

Trong mọi mối quan hệ, nếu không giữ lời hứa thì liệu ai còn có thể tin tưởng chúng ta. Huống hồ ở mối quan hệ sếp – nhân viên thì lời hứa thể hiện rất rõ nét, không giữ đúng lời hứa trở thành điều tối kỵ trong quá trình quản lý và khiến nhân viên nghỉ việc sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian. Những lời hứa như: “Tháng sau sẽ tăng lương”, “Hứa sẽ đào tạo đầy đủ nghiệp vụ”,….nhưng đều không thực hiện cho nhân viên thì thử hỏi ai còn muốn gắn bó lâu dài với công ty nữa.

                                                                                                                                                                                                                                     Timviecnhanh.com

Chia sẻ:
2018 Copyright © CÔNG TY LUẬT TNHH FUTURE LAWYERS. Web Design by Nina.vn
Online: 2   |   Tháng: 527   |   Tổng: 90224
Zalo
Zalo